Những lưu ý khi chọn vùng thịt mông để làm giò chả

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 11/17/2020 - Số lượt đọc: 229

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN THỊT VÙNG MÔNG ĐỂ LÀM GIÒ CHẢ
▪️Thịt lợn còn tươi phải có bề mặt ngoài của thịt có lớp màng khô ráo và hơi se lại. Bạn cần quan sát mặt cắt của thịt thì chúng ta sẽ thấy có màu hồng sáng.

▪️Thịt phải có màu hồng tươi, không dính khi dùng đầu ngón tay ấn vào và thịt có tính đàn hồi cao, ngửi không thấy mùi.
▪️Phần bì thịt mềm mại, thớ thịt có độ săn và có tính đàn hồi. Bạn hãy thực hiện thao tác nhấn ngón tay vào bề mặt thịt heo rồi buông ra, nếu như bề mặt thịt không để lại vết móng tay thì đó là thịt ngon, còn tươi, đảm bảo dinh dưỡng.
▪️Tuyệt đối không mua loại thịt có màu đỏ bầm hay màu hơi thâm đen, mỡ có màu đỏ ối, các mạch máu nổi lên, tụ máu và có máu đỏ tía, da có hiện tượng lốm đốm… Vì đó có thể là thịt nhiễm bệnh, rất nguy hiểm cho sức khỏe.
▪️Tiếp tục quan sát lớp mỡ của thịt chúng ta thấy có màu sáng và có độ chắc chắn, mùi thơm đặc trưng. nhìn vào mặt khớp xương thì phải đảm bảo có độ láng và trong, phần dịch hoạt cũng phải trong. Lớp tủy trong xương cần bám chặt vào trong thành của ống tủy và có độ đàn hồi.
▪️Ngoài việc chọn được phần thịt heo ngon để làm giò sống thì bạn cũng nên quan tâm tới các nguyên liệu khác mặc dù không quan trọng bằng nhưng cũng là yếu tố quan trọng để giúp bạn chế biến được giò sống ngon và chất lượng hơn.
Càng quan trọng hơn nếu bạn cần xay nhiều thịt heo để làm giò sống thì nên chọn được một máy xay giò tốt để phục vụ cho việc tự xay giò sống tại nhà.
Cuối cùng chúc các bạn sớm làm được giò sống ngon cho gia đình nhé.
🥇 🥇🥇 MÁY XAY GIÒ CHẢ HOÀNG PHÁT: SẢN PHẨM TỪ TÂM - NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG
Địa chỉ: Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội
Hotline: 0942.381.108
0942381108
0942381108Facebook: http://Zalo: 0942381108